Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Chiếu sáng cây một cách hoàn hảo: những điều bạn nên biết

azenba bg | 21/02/2024

Bộ đèn nào phù hợp?

Các loại đèn chiếu sáng âm đất cũng như máy chiếu và đèn pha đều thích hợp để chiếu sáng cây cối. Máy chiếu và đèn pha có thể được định vị linh hoạt bằng cọc nối đất trong khi vẫn nhìn thấy được bộ đèn. Khi cây lớn lên, khoảng cách đến cây có thể được điều chỉnh một cách đơn giản. Mặt khác, các bộ đèn âm trần được tích hợp vào mặt đất một cách kín đáo. Nếu được trang bị thùng gắn thích hợp, xe thậm chí có thể lăn qua chúng. Tuy nhiên, chúng có thể bị lá hoặc tuyết bao phủ tùy theo mùa. Vì chúng được cố định ở một nơi trên mặt đất nên chúng không thể di chuyển dễ dàng như máy chiếu có cọc đất.

Chọn phân bố ánh sáng chính xác cho hình dạng của cây

Các công cụ chiếu sáng ERCO cung cấp tới mười cách phân bổ ánh sáng khác nhau với công nghệ LED hiện đại – cho tất cả các loại cây và phương pháp chiếu sáng. Sự phân bố ánh sáng hẹp như điểm hẹp (khoảng 8°) và điểm (khoảng 10°-20°) là lý tưởng để làm nổi bật. Sự phân bố điểm hẹp (khoảng 8°) là lý tưởng cho những cây cao có tán nhỏ, chẳng hạn như lòng bàn tay hoặc cho khoảng cách chiếu sáng lớn. Các phân bố rộng như lũ lụt (khoảng 30°), lũ rộng (khoảng 50°) và lũ cực rộng (khoảng 90°) được sử dụng để chiếu sáng khu vực rộng lớn. Điều này cho phép hiển thị tán cây rộng ngay cả từ khoảng cách ngắn. Các góc chùm tia hình bầu dục chẳng hạn như góc chiếu hình bầu dục (khoảng 20° x 60°) là lý tưởng để chiếu sáng những cây mảnh mai.

Bố trí đèn hợp lý

Trong trường hợp một cây lớn có tán cây được chiếu sáng theo kiểu phẳng, nên chiếu sáng nó bằng ba bộ đèn đặt ở khoảng cách 120°, chiếu sáng tán cây từ khoảng cách xa hơn sao cho cây có vẻ như được làm nổi bật nổi bật từ mọi phía, thậm chí từ xa. Mặt khác, nếu tán cây cần được chiếu sáng từ bên dưới hoặc cần làm nổi bật thân cây thì nên đặt bộ đèn bên dưới tán cây hoặc gần thân cây. Tìm các phụ kiện phù hợp cho mọi tình huống lắp đặt – ví dụ như tay đòn, cọc nối đất và phần mở rộng.

Hãy nghĩ về môi trường

Bộ đèn có chùm ánh sáng chính xác không có ánh sáng tràn là yếu tố quyết định cho ý tưởng chiếu sáng ấn tượng với mức độ thoải mái thị giác cao. Các công cụ chiếu sáng ERCO có giá đỡ xoay và nghiêng để đảm bảo ánh sáng chỉ chiếu tới nơi cần thiết. Bộ đèn ngoài trời ERCO cũng có thể điều chỉnh độ sáng để đảm bảo trách nhiệm với môi trường. Tùy thuộc vào độ sáng xung quanh, thậm chí mức độ chiếu sáng thấp khoảng. 50lx là đủ để cây được coi là đủ sáng. Ngoài ra, hãy nghĩ đến cách điều chỉnh ánh sáng khi cây rụng lá bị rụng lá. Ví dụ: bạn có thể căn chỉnh ánh sáng phù hợp với thân cây hoặc thậm chí tắt nó đi trong khoảng thời gian này.

Kế hoạch với bộ đèn chịu được thời tiết

Đèn chiếu sáng ngoài trời phải có khả năng chịu được thời tiết bất lợi. Do đó cần có mức độ bảo vệ cao. Tất cả các máy chiếu, đèn pha và máy rửa tường ERCO đều có xếp hạng bảo vệ IP65, nghĩa là chúng có khả năng chống bụi và được bảo vệ khỏi tia nước từ mọi hướng. Đèn chiếu sáng âm đất có xếp hạng bảo vệ IP68. Điều này có nghĩa là đèn cũng được bảo vệ khỏi hậu quả của việc ngâm liên tục trong nước.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng