Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

CÔNG DỤNG CỦA ĐÈN LED TRONG CUỘC SỐNG

azenba bg | 02/02/2024

Điốt phát sáng (LED) là công nghệ chiếu sáng phát triển nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng nhất hiện nay. Bóng đèn LED chất lượng có tuổi thọ cao hơn, bền hơn và cung cấp chất lượng ánh sáng tương đương hoặc tốt hơn các loại đèn khác.

Tiết kiệm năng lượng

LED là công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cao và có tiềm năng thay đổi căn bản tương lai của ngành chiếu sáng ở Hoa Kỳ. Đèn LED dân dụng -- đặc biệt là các sản phẩm được xếp hạng SAO NĂNG LƯỢNG -- sử dụng năng lượng ít hơn ít nhất 75% và có tuổi thọ cao hơn tới 25 lần so với đèn sợi đốt.

Việc sử dụng rộng rãi hệ thống chiếu sáng LED có tác động tiềm tàng lớn đến việc tiết kiệm năng lượng ở Hoa Kỳ. Đến năm 2035, phần lớn hệ thống chiếu sáng dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ LED và mức tiết kiệm năng lượng từ chiếu sáng LED có thể lên tới 569 TWh hàng năm vào năm 2035, tương đương với sản lượng năng lượng hàng năm của hơn 92 nhà máy điện 1.000 MW.

Đèn LED khác nhau như thế nào

Đèn LED rất khác so với các loại đèn khác như đèn sợi đốt và CFL. Sự khác biệt chính bao gồm:

  • Nguồn sáng: Đèn LED có kích thước bằng hạt tiêu và có thể phát ra ánh sáng với nhiều màu sắc. Sự kết hợp của đèn LED màu đỏ, xanh lục và xanh lam đôi khi được sử dụng để tạo ra ánh sáng trắng.
  • Hướng: Đèn LED phát ra ánh sáng theo một hướng cụ thể, giảm nhu cầu về gương phản xạ và bộ khuếch tán có thể bẫy ánh sáng. Tính năng này giúp đèn LED hoạt động hiệu quả hơn cho nhiều mục đích sử dụng như đèn chiếu sáng âm trần và đèn chiếu sáng nhiệm vụ. Với các loại ánh sáng khác, ánh sáng phải được phản chiếu theo hướng mong muốn và hơn một nửa ánh sáng không bao giờ rời khỏi thiết bị cố định.
  • Nhiệt: Đèn LED tỏa ra rất ít nhiệt. Để so sánh, bóng đèn sợi đốt giải phóng 90% năng lượng dưới dạng nhiệt và đèn CFL giải phóng khoảng 80% năng lượng dưới dạng nhiệt.
  • Tuổi thọ: Các sản phẩm chiếu sáng LED thường có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại đèn khác. Một bóng đèn LED chất lượng tốt có thể có tuổi thọ cao gấp 3 đến 5 lần so với đèn CFL và gấp 30 lần so với bóng đèn sợi đốt.

Sản phẩm LED

Đèn LED có sẵn trong nhiều loại sản phẩm gia dụng và công nghiệp, và danh sách này đang tăng lên hàng năm. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ LED đã dẫn đến sự sẵn có của sản phẩm tăng lên, hiệu quả sản xuất được cải thiện và giá thành thấp hơn. Dưới đây là một số loại sản phẩm LED phổ biến nhất.

https://www.energy.gov/sites/default/files/styles/full_article_width/public/photo_led_15788.jpg?itok=80SzL1KF

Chiếu sáng công nghiệp và thương mại

Hiệu suất cao và tính chất định hướng của đèn LED khiến chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Đèn LED ngày càng phổ biến trong đèn đường, chiếu sáng nhà để xe, lối đi và chiếu sáng khu vực ngoài trời khác, chiếu sáng tủ lạnh, chiếu sáng mô-đun và chiếu sáng nhiệm vụ.

 

https://www.energy.gov/sites/default/files/styles/full_article_width/public/photo_istock_4813452.jpg?itok=lV2DLdAK

Chiếu sáng dưới tủ

Vì đèn LED nhỏ và có tính định hướng nên chúng rất lý tưởng để chiếu sáng những không gian chật hẹp như mặt bàn để nấu ăn và đọc công thức nấu ăn. Vì có thể có sự khác biệt về màu sắc và hướng ánh sáng nên điều quan trọng là phải so sánh các sản phẩm để tìm ra vật cố định tốt nhất cho không gian của bạn.

 https://www.energy.gov/sites/default/files/styles/full_article_width/public/photo_recessed_led.jpg?itok=f7Xv_e5i

Đèn Downlight âm trần

Đèn downlight âm trần thường được sử dụng trong nhà bếp, hành lang và phòng tắm dân dụng cũng như trong một số môi trường văn phòng và thương mại. DOE ước tính có hơn 600 triệu đèn downlight âm trần được lắp đặt tại các gia đình và doanh nghiệp ở Mỹ.  

 

https://www.energy.gov/sites/default/files/styles/full_article_width/public/photo_led_holiday_lights.jpg?itok=kJqb2Csk

Đèn LED ngày lễ

Đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt và các dây đèn LED trang trí như đèn cây thông Noel cũng không khác. Đèn LED ngày lễ không chỉ tiêu thụ ít điện hơn mà còn có những ưu điểm sau:

  • An toàn hơn: Đèn LED mát hơn nhiều so với đèn sợi đốt, giảm nguy cơ cháy hoặc bỏng ngón tay.
  • Chắc chắn hơn: Đèn LED được làm bằng thấu kính epoxy, không phải thủy tinh và có khả năng chống vỡ cao hơn nhiều.
  • Tuổi thọ cao hơn: Dây đèn LED tương tự vẫn có thể được sử dụng trong 40 mùa nghỉ lễ kể từ bây giờ.
  • Dễ dàng cài đặt hơn: Có thể kết nối tối đa 25 chuỗi đèn LED từ đầu đến cuối mà không làm ổ cắm trên tường bị quá tải.
Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng